Bài tuyên truyền về công tác phòng chống lũ lụt, sạt lở đất sau mưa bão xã Ngọc Liên

Ngày 12/09/2024 09:41:43

Kính thưa: Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Ngọc Liên.

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số gây mưa giông trên diện rộng dẫn đến mực nước trên các ao, hồ dâng cao, lũ quét, sạt lở đất có thể bất ngờ xảy ra trong phạm vi hẹp, nhưng rất khốc liệt và thường gây những tổn thất nghiêm trọng về người và tài sản.

Do đó, chúng ta cần nâng cao cảnh giác, không nên chủ quan và chủ động ứng phó kịp thời để giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra nhất là thời tiết mưa lớn kéo dài.

Để giúp nhân dân trên địa bàn xã nhất là các hộ gia đình đang sinh sống ở khu vực có nguy cơ sạt lở đất có thể xảy ra. Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và lũ lụt xã cung cấp một số thông tin cần thiết như sau cho người dân:

1.       Không nên đến gần bờ sông, bờ suối, ao, hồ đập ,triền núi, triền dốc hoặc khu vực đã được cảnh báo nguy hiểm.

1. Không nên cố thủ ở nhà để bảo vệ tài sản khi nhà mình nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở.
  2. Trong trường hợp có nguy cơ sạt lở đất cao ở khu vực xung quanh nhà mình thì cần chú ý tuyệt đối không được đi qua hoặc đến gần khu vực xảy ra sạt lở đất.
  3. Các hộ gia đình không nên vào khu vực ao, lòng hồ đập, các khu vực bị ngập sâu để đánh bắt cá .Người dân nên hạn chế việc đi lại trên các tuyến đường bị ngập sâu.
  4. Các bậc phụ huynh cần chú ý trông nom và giám sát con em chặt chẽ, tránh để các em đến gần nơi ngập nước đặc biệt là những xoáy nước sâu.
  5. Không để trẻ tự đi một mình đến trường khi mùa mưa đến, nhất là những điểm có khả năng ngập, hai bên đường nước dâng cao.

Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã Ngọc Liên. kêu gọi nhân dân trên địa bàn xã tích cực, chủ động, hợp tác với chính quyền địa phương trong công tác phòng tránh sạt lở đất, lũ quét, đuối nước nhằm đảm bảo về tính mạng, tài sản của nhân dân và giảm thiểu tối đa thiệt hại nhất là thời tiết mưa lớn kéo dài .

Đăng lúc: 12/09/2024 09:41:43 (GMT+7)

Kính thưa: Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Ngọc Liên.