Điện lực khu vực Ngọc Lặc – Lang Chánh thay đổi lịch ghi chỉ số điện

Ngày 31/10/2023 07:58:18

Nhằm hỗ trợ khách hàng dễ giám sát điện năng tiêu thụ hàng tháng, chủ động trong công tác thanh toán tiền điện, từ tháng 9-2023, Điện lực khu vực Ngọc Lặc – Lang Chánh bắt đầu thực hiện ký thỏa thuận thay đổi lịch ghi chỉ số với khách hàng và triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về những ngày cuối tháng. Lộ trình thực hiện đến năm 2025 sẽ hoàn thành 100% số khách hàng được thay đổi lịch ghi về ngày cuối cùng của tháng

Theo lộ trình, đến năm 2025 toàn bộ khách hàng sử dụng điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đều được chốt chỉ số điện năng tiêu thụ vào ngày cuối tháng, nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc dễ giám sát điện năng tiêu thụ hàng tháng, chủ động trong công tác thanh toán tiền điện. Công tác này cũng giúp ngành điện ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đáp ứng lộ trình hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng và chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Thực hiện theo yêu cầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Thanh Hóa về việc thay đổi lịch ghi chỉ số (GCS) công tơ của các khách hàng sử dụng điện về những ngày cuối tháng. Điện lực khu vực Ngọc Lặc - Lang Chánh xin được báo cáo kế hoạch triển khai như sau:

Điện lực khu vực Ngọc Lặc - Lang Chánh sẽ thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ từ năm 2023 ÷ 2025 tất cả khách hàng mua điện cho mục đích sinh hoạt, ngoài sinh hoạt sau trạm biến áp công cộng và những khách hàng bán buôn, khách hàng có TBA chuyên dùng có thành phần sinh hoạt. Đối với khách hàng mua điện cho mục đích sinh hoạt (Áp dụng giá điện bậc thang), hóa đơn tiền điện sẽ được tính toán theo quy định tại khoản 5, Điều 1, Thông tư 09/2023/TT-BCT ngày 21/4/2023 của Bộ Công thương để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Điện lực khu vực Ngọc Lặc - Lang Chánh sẽ bắt đầu triển khai ký thỏa thuận với khách hàng về thay đổi lịch GCS công tơ từ tháng 9/2023, phấn đấu năm 2023 sẽ hoàn thành việc ký thỏa thuận với tất cả các khách hàng. Sau khi ký thỏa thuận với khách hàng, Điện lực khu vực Ngọc Lặc - Lang Chánh sẽ thực hiện lịch GCS về những ngày cuối tháng. Năm 2023, bắt đầu thực hiện từ tháng 10 đến hết tháng 12/2023, trong năm mỗi khách hàng chỉ thực hiện thay đổi một lần.

EVNNPC khẳng định đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng điện khi thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số. Khi tính toán hóa đơn tiền điện, mức sử dụng điện của từng bậc thang sẽ được điều chỉnh theo số ngày thực tế dùng điện của kỳ ghi chỉ số.

Thực hiện chỉ đạo của EVN, EVNNPC, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về những ngày cuối tháng đối với tất cả các khách hàng sử dụng điện.

Theo đó, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã thực hiện việc thông tin thay đổi lịch ghi chỉ số trên website Công ty, thông báo trên phương tiện thông tin truyền thông đại chúng tại địa phương về việc thay đổi lịch ghi chỉ số; gửi thông báo đến tất cả các khách hàng có kết nối App CSKH, Zalo, Email và các hình thức khác về lộ trình thay đổi lịch ghi chỉ số, đảm bảo khách hàng thay đổi lịch ghi chỉ số đều nhận được thông tin trước khi thực hiện.

Để công tác thay đổi lịch GCS công tơ của Điện lực được thuận lợi, Điện lực khu vực Ngọc Lặc - Lang Chánh xin được báo cáo và kính đề nghị UBND huyện Ngọc Lặc, UBND huyện Lang Chánh quan tâm, có văn bản đến các ban nghành, UBND các xã, các cơ quan truyền thông trên địa bàn để thông báo cho bà con nhân dân biết, tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp với Điện lực trong việc thực hiện kế hoạch thay đổi lịch GCS công tơ điện của các khách hàng.

Trong quá trình triển khai thực hiện khách hàng có thể liên hệ tổng đài CSKH: 19006769; email: Cskh@npc.com.vn; ứng dụng EVNNPC CSKH để được ngành điện giải đáp. Hoặc SĐT trực vận hành Điện lực khu vực Ngọc Lặc – Lang Chánh 0237.8958.168.

Điện lực khu vực Ngọc Lặc – Lang Chánh thay đổi lịch ghi chỉ số điện

Đăng lúc: 31/10/2023 07:58:18 (GMT+7)