Kỳ họp thứ 9, HĐND xã Ngọc Liên khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 05/01/2024 14:16:12

Chiều ngày 04/01/2024, HĐND xã Ngọc Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9, Tới dự có đồng chí: Lê Văn Thân – Phó ban dân tộc huyện,

Tại kỳ họp HĐND xã Ngọc Liên đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách năm 2023; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023. Tờ trình Xin miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND xã do chuyển công tác.

Năm 2023, xã Ngọc Liên đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tập trung chỉ đạo cho sản xuất nông nghiệp; phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được xã quan tâm thực hiện gắn với các phong trào phát triển kinh tế - xã hội do huyện phát động.

Xã Ngọc Liên dựng mử rộng tuyến đường thôn được 2,93 km, xây dựng mương dọc hai bên đường được 1,1km; tổng kinh phí nhân dân đóng góp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân mua thẻ bảo hiểm y tế, tỷ lệ đạt gần 85,9%. Công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường được quan tâm thực hiện. Thu nhập bình quân đầu người đạt 54,34 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,61%. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, được quan tâm chỉ đạo, thông tin tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị địa phương; ngành giáo dục và đào tạo hoàn thành chương trình năm học đề ra, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng như đảm bảo nhu cầu khám, chữa bệnh của Nhân dân. Quan tâm và triển khai thực hiện tốt chính sách xã hội, các chính sách đối với người có công trên địa bàn xã đảm bảo đúng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Nguyễn Viết Võ, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Liên  ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế để kỳ họp bàn, đưa ra các giải pháp để thực hiện trong năm  2024 gắn với 4 phong trào phát triển kinh tế - xã hội của huyện giai đoạn 2023-2026. Trong đó, xã Ngọc Liên cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu ở mức cao nhất; quan tâm thực hiện sản xuất nông nghiệp, giám sát dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nâng cao thu nhập cho người dân; tiếp tục xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp; tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; thực hiện tốt việc thu chi ngân sách. Trước mắt thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho nhân dân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn an toàn, tiết kiệm; đảm vảo ANTT và hoàn thành công tác tuyển quân năm 2024.

Kỳ họp HĐND xã Ngọc Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã dành thời gian nghe báo cáo và Quyết nghị thông qua các Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công, thu chi ngân sách xã, phê duyệt đầu tư các công trình, quy hoạch mặt bằng đấu giá sử dụng đất năm 2024, nhiều nội dung quan trọng khác và bế mạc thành công tốt đẹp.

Đào Luân – Công chức VH-XH.

Kỳ họp thứ 9, HĐND xã Ngọc Liên khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 05/01/2024 14:16:12 (GMT+7)

Đào Luân – Công chức VH-XH.