Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư Thôn 1, xã Ngọc Liên

Ngày 16/11/2023 14:30:11

Sáng 06/11/2023, khu dân cư Thôn 1, xã Ngọc Liên đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Dự Ngày hội có: đồng chí Nguyễn Viết Võ, Bí thư Đảng Ủy, đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã cùng đông đảo người dân thôn 1.

Thôn 1, xã Ngọc Liên có 123 hộ dân với trên 500 nhân khẩu. Chi bộ thôn 1 có 14 đảng viên. Nhiều năm qua khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn tiếp tục được phát huy, giữ vững. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới được triển khai ở khu dân cư đạt nhiều kết quả nổi bật. Điểm sáng ở Thôn 1 là sự chung tay của cộng đồng  trong việc phát huy phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng các thiết chế văn hóa ở cơ sở. Người dân trong thôn tích cực tham gia xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn đường làng ngõ xóm không rác thải đồng thời tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển nghề phụ, phát triển kinh tế hộ, nhờ đó số hộ có mức sống khá giàu trong thôn ngày một tăng, hộ nghèo trong thôn giảm theo từng năm. Với thôn 1, phong trào khuyến học, khuyến tài của các dòng họ  được duy trì và ngày càng phát triển. Các gia đình luôn quan tâm, chăm lo cho con em, ý thức học tập của các cháu ngày một nâng lên. Thôn không có trẻ em phải bỏ học, tỷ lệ học sinh lên lớp các năm đạt 100%. Tỷ lệ các cháu đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm đều tăng. Công tác khuyến học khuyến tài từ gia đình, dòng họ, khu dân cư được quan tâm phát triển. Cùng với đó là tinh thần sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cộng đồng được phát huy. Người dân tích cực đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học… Trong năm 2023 thôn có trên 86% gia đình được công nhận gia đình văn hóa.  88 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục đạt 71,5%;  hộ gia đình VH tiêu biểu 3 năm liên tục được chủ tịch UBND xã tặng giấy khen 13 hộ.

Ngoài những kết quả đạt được, ở Ngày hội Đại đoàn kết, người dân thôn 1 còn được nghe và thảo luận về nhiệm vụ đề ra nhằm thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2023. Những nhiệm vụ đề ra đều nhận được sự nhất trí đồng tình ủng hộ.

Vui mừng trước những kết quả mà nhân dân thôn 1 đạt được cũng như ấn tượng với công tác tổ chức ngày hội và các phong trào thi đua của thôn, đồng chí Nguyễn Viết Võ, bí thư Đảng ủy đã tặng cấp ủy, chính quyền, nhân dân thôn bó hoa tươi thắm, qua đó mong muốn nhân dân thôn 1 tiếp tục phát huy truyền thống quê hương và thành tựu đã đạt được để chung sức, đồng lòng giúp đỡ lẫn nhau trong xây dựng cuộc sống mới.

Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư Thôn 1, xã Ngọc Liên

Đăng lúc: 16/11/2023 14:30:11 (GMT+7)