Xã Ngọc Liên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Ngày 16/08/2023 10:43:59

Sáng ngày 15/8, Ban Chỉ đạo ANTT xã Ngọc Liên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Ngày hội là dịp xã Ngọc Liên tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân, đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Mở đầu của Ngày hội hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại xã Ngọc Liên là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do Nhân dân ở các khu dân cư trong xã biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu và Nhân dân tham dự Ngày hội.

Đ/c Nguyễn Việt Hùng chủ tịch UBND xã Khai mạc ngày hội.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn xã xảy ra 4 vụ việc liên quan đến ANTT. Trong đó Công an xã giải quyết 03 vụ, chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện 01 vụ.

Thời gian qua, từ các nguồn tin của các tổ tổ liên gia, lực lượng Công an xã kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo ANTT, Ban Chỉ đạo 138 xã tổ chức giải quyết các vụ tranh chấp nhỏ, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ANTT, tuyên truyền, vận động con em chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng dân cư, đảm bảo ANTT. Hàng năm,100%  hộ gia đình trên địa bàn xã đăng ký và cam kết làm nhiều việc tốt về ANTT. Toàn xã có 10 tổ bảo vệ ANTT, 45 tổ An ninh xã hội. Trong 8 tháng đầu năm 2023, thông qua công tác vận động, nhiều hộ gia đình đã phát hiện cung cấp cho cơ quan Công an 7 nguồn tin có giá trị liên quan đến công tác đảm bảo ANTT.  Duy trì và nhân rộng hiệu quả mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT”, “Tiếng kẻng bình yên”, qua đó, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trong các tầng lớp Nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng cộng đồng dân cư phát triển.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng Công An xã đọc báo cáo truyền thống.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo ANTT xã Ngọc Liên tiếp tục tham mưu công tác lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Phát huy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm... nhằm hỗ trợ lực lượng Công an kịp thời đấu tranh xử lý; gắn kết phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào khác của địa phương. Lực lượng công an xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho tầng lớp Nhân dân; Củng cố và nhân rộng các mô hình tự quản về ANTT gắn với việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, phát triển kinh tế tại địa phương.

Đ/c: Lê Đức Huy – Phó trưởng Công An huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Tập trung phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, nhất là tội phạm và vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh, thiếu niên; cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phương thức mới của các loại tội phạm, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao; triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp, công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông, đề xuất xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đ/c Nguyễn Việt Hùng chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Ngày hội đã biểu dương khen ngrcho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc trên địa bàn xã.

Đào Luân- Công chức VH-XH

Xã Ngọc Liên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Đăng lúc: 16/08/2023 10:43:59 (GMT+7)

Đ/c Nguyễn Việt Hùng chủ tịch UBND xã Khai mạc ngày hội.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng Công An xã đọc báo cáo truyền thống.

Đ/c: Lê Đức Huy – Phó trưởng Công An huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Đào Luân- Công chức VH-XH