Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Ngọc Liên lần thứ XX

Ngày 19/03/2024 16:20:22

Ngày 14-15/3/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Liên tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt xã thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch MTTQ huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Ngọc Liên luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của xã, sự chỉ đạo và hướng dẫn của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, công tác Mặt trận tiếp tục có bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai với nhiều hình thức phong phú đa dạng, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào “Xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu", phong trào “Xây dựng khu dân cư 5 không", thực hiện nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang và lễ hội, xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hoá, nông thôn mới kiểu mẫu được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, với phương châm nắm bắt kịp thời, phản ánh đầy đủ ý kiến của Nhân dân với cấp uỷ Đảng, chính quyền. Phối hợp với Thường trực HĐND, UBND xã Ngọc Liên tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND xã, hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị... được Mặt trận triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, củng cố niềm tin của Nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền. Nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội trong xây dựng nông thôn mới; tập hợp Nhân dân tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện hiệu quả các nội dung cuộc vận động. Từ những cách làm phù hợp, MTTQ đã tuyên truyền, vận động Nhân dân, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch MTTQ huyện và Đồng chí Nguyễn Viết Võ – Bí thư Đảng ủy, ghi nhận, đánh giá cao báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2024 MTTQ xã trình tại Đại hội và dương những thành tích và kết quả mà nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã làm được; đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục kịp thời để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ.

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Liên nhiệm kỳ 2024-2029.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Liên, nhiệm kỳ 2024-2029 đã họp hiệp thương cử các chức danh trong Ban Thường trực. Theo đó, bà Lê Thị Quế tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Ngọc Lặc lần thứ XVII. Đại hội đã bế mạc thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Ngọc Liên lần thứ XX

Đăng lúc: 19/03/2024 16:20:22 (GMT+7)