Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2023.

Ngày 15/01/2024 10:34:33

Sáng ngày 12 tháng 1 năm 2024, Đảng bộ xã Ngọc Liên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2023 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song dưới sự lãnh đạo thống nhất của cấp uỷ Đảng; sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, quyết liệt sáng tạo của chính quyền; sự giám sát, đồng hành của Hội đồng nhân dân; sự chủ động của các ngành, đoàn thể, cùng sự nỗ lực của toàn thể Nhân dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh nên tình hình kinh tế - xã hội xã Ngọc Liên tiếp tục ổn định và phát triển, đạt được những kết quả nổi bật; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ được tập trung chỉ đạo thực hiện, đảm bảo dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch. Công tác dân vận được tăng cường và đổi mới; Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội được đẩy mạnh, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các Nghị quyết do Hội đồng nhân dân xã ban hành đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ sở. Hiệu quả công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được nâng lên. Công tác quản lý đất đai và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được chỉ đạo quyết liệt, đạt được kết quả tích cực. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, An ninh - Quốc phòng được giữ vững.

Trong tổng số 35 chỉ tiêu chủ yếu của năm 2023 có 30 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, 5 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch;  100% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ; 91.9% Đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổng giá trị thu nhập từ ngành nông nghiệp đạt trên 386 tỷ đồng đạt 100,9%. Lĩnh vực ngành nghề, dịch vụ, thương mại phát triển đa dạng. Công tác xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm. Xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao, Toàn xã có 3 sản phẩm OCOP 3 sao đó là Miến dong Hương Ngọc và tinh bột sắn dây Ngọc Tân, năm 2023 phát triển thêm 01 sản phẩm OCOP bánh canh Toản Phương,

Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện trên 4 tỷ 176 triệu đồng. Xây dựng cơ bản được đầu tư. Trong năm UBND xã làm chủ đầu tư xây dựng chỉnh trang khuôn viên công sở xã, xây dựng đường điện chiếu sáng khu trung tâm xã; số hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; 86,4%; tuyên truyền các gia đình thực hiện “nếp sống văn minh trong việc, cưới, việc tang và lễ hội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 8/10 thôn đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”, 1 cơ quan đạt danh hiệu “Cơ quan có nếp sống văn hóa”. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới năm 2023 ở Ngọc Liên giảm còn 1,49%.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024, Đảng bộ xã Ngọc Liên tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy Đảng; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu. Tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm then chốt. Tập trung chỉ đạo phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đề ra, thúc đẩy chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Đẩy mạnh cải cách hành chính. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên tất cả các bậc học. Phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện tốt các chính sách xã hội, chăm lo cải thiện nâng cao đời sống nhân dân. Bảo đảm An ninh - Quốc phòng đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Ngọc Liên đã trao tặng Giấy khen cho 3 chi bộ và 37 Đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

Đào Luân – Công chức VH-XH

Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2023.

Đăng lúc: 15/01/2024 10:34:33 (GMT+7)

Đào Luân – Công chức VH-XH