Hội đồng nhân dân xã Ngọc Liên tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX Nhiệm kỳ ( 2021-2026)

Ngày 21/07/2023 16:27:48

Chiều ngày 20/7/2023, Hội đồng nhân dân xã Ngọc Liên tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có ông Ông Nguyễn Viết Võ – bí thư Đảng ủy; Bà Phạm Thị Hương Đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn; tham dự kỳ họp có các ông bà trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách ở xã, Đại biểu các cơ quan đơn vị trường học, trạm y tế trên địa bàn xã; cùng các đại biểu HĐND xã khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông: Bùi Văn Lâm – PBT Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe UBND xã trình bày các báo cáo:  Báo cáo tổng kết tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2023 và kế hoạch phát triển KT XH, QP AN 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị, đề xuaatscuar cử tri tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã; thông báo của UBMTTQ về tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của cử tri; nghe tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện bầu tại địa bàn báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 12 HĐND huyện; Đồng thời các đại biểu đã nghe các báo cáo tờ trình quan trọng khác của UBND trình trước kỳ họp.

Bà: Bùi Thị Phượng- PCT.UBND xã Thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

6 Tháng đầu Năm 2023 tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương mặc dù gặp những khó khăn nhất định. Nhưng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân trong toàn xã. Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, sự quản lý điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền địa phương. Tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023; thu nhập bình quân đầu người đạt 27,4/54 triệu đồng;  diện tích gieo trồng là 459,6/860 ha, đạt 53,4% Kế hoạch; tổng sản lượng lương thực 1,246,9 tấn/2.700 tấn đạt 46,18% kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn 3,995 tỷ đồng đạt 95,66% dự toán; phong chào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện đạt nhiều hiệu quả; Giáo dục - đào tạo tiếp tục có nhiều chuyển biến rõ nét. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp tiếp tục được đầu tư, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tích cực phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong học đường. Công tác phổ cập giáo dục tiếp tục đạt được kết quả tích cực.. Trách nhiệm của đại biểu, tổ đại biểu và thường trực HĐND xã ngày càng thể hiện rõ vai trò, vị trí và chức năng của người đại biểu nhân dân, nhất là thẩm tra các văn bản của UBND xã trình trước kỳ họp.

Ông: Nguyễn Viết Võ - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thảo luận sổi nổi và thống nhất các Nghị quyết: Nghị quyết Nghị quyết về phê chuyển phương án phân bổ thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách xã năm 2022; nghị quyết mua sắm cơ sở vật chất tại hội trường và lắp camera giám sát an ninh.

Ông: Nguyễn Việt Hùng - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến và trả lời ý kiến của các đại biểu

Sau thời gian  làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ 8 HĐND xã  Ngọc Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Đào Luân - Công chức VH-XH

Đăng lúc: 21/07/2023 16:27:48 (GMT+7)

Ông: Bùi Văn Lâm – PBT Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Ông: Nguyễn Viết Võ - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Đào Luân - Công chức VH-XH