Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Hội đồng nhân dân xã trước kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân xã khóa 20, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 15/06/2023 15:02:14

Sáng ngày 15/6/2023 Ban thường trực Mặt trận tổ quốc xã phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân xã Ngọc Liên, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Hội đồng nhân dân xã trước kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân xã, khóa 20, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thành phần tham gia hội nghị: Có Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận tổ quốc, Trưởng các ban nghành, đoàn thể, Cán bộ công chức Uỷ ban nhân dân xã, Hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế. Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban Công tác mặt trận thôn, chi hội trưởng hội Nông dân, hội Phụ nữ, chi hội hội Cựu chiến binh, chi Đoàn thanh niên, chi hội người cao tuổi, Công an viên, thôn đội trưởng, người có uy tín của 10 thôn trên địa bàn xã.

Tại hội nghị các vị đại biểu cử tri đã được nghe đại biểu Hội đồng nhân dân xã, báo cáo các nội dung sau:

1.     Ông Phạm Văn Thanh - Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân xã - Thông báo Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân xã khóa 20;

2. Bà Bùi Thị Phượng - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã.  Báo cáo tóm tắt việc tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - Văn hóa xã hội, Quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm 2023 và ước thực hiện 6 tháng cuối năm và Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân xã khóa 20.

Hội nghị phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn; phản ánh khách quan, trung thực, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân đến với các vị đại đại biểu HĐND xã và các nghành, các cấp để kịp thời giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cử tri và nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc có: 9 ý kiến, kiến nghị, nhất là các vấn đề mà cử tri và nhân dân đặc biệt quan tâm đó là; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của ủy ban nhân dân xã, Về Công tác cán bộ, về phát triển nông nghiệp, về đất đai, và đường giao thông nông thôn, giao thông, thủy lợi nội đồng, điện chiếu sáng vân vân, Cử tri và nhân dân xã Ngọc Liên mong các đại biểu Hội đồng nhân dân xã, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa, đề xuất với các cấp, các ngành và Hội đồng nhân dân huyện giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân đang quan tâm; tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân trong xã tiếp tục phát triển kinh tế; văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh.

Tại hội nghị Ông Phạm Phú Xuân - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, Đại diện ủy ban nhân dân xã trân trọng tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và những tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, gửi đến với  Ủy ban nhân dân và Hội đồng nhân dân xã.

Thay mặt thường trực hội đồng nhân dân xã Ông Bùi Văn Lâm - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch hội đông nhân dân xã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để bổ xung đưa vào chương trình, nội dung kỳ họp thứ 8, hội đồng nhân dân xã

Đào Luân- Công chức VH-XH.

Đăng lúc: 15/06/2023 15:02:14 (GMT+7)

Đào Luân- Công chức VH-XH.