UBND xã Ngọc Liên kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 09/06/2023 08:26:15

Sáng Ngày 08/6/2023, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm xã Ngọc Liên tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh ATTP trong “Tháng tháng hành động vì ATTP năm 2023” tại các quầy hàng tạp hóa và các quán ăn uống, các hộ buôn, bán các mặt hàng nông, lâm thủy sản tại chợ xã Ngọc Liên.

Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện: một số tiểu thương buôn bán trong chợ thiếu sạp, kê hàng bán, để các đồ tươi sống như hàng cá tươi, hàng cá khô chưa có tấm chắn ngăn ruồi muỗi, các mặt hàng đồ chín như giò, chả, xúc xích chưa có tủ bảo vệ, một số  mặt hàng còn thiếu giấy nguồn gốc, xuất xứ. Đoàn đã nhắc nhở các cơ sở hộ đã cam kết khắc phục những lỗi vi phạm, và chấp hành tốt các yêu cầu của Đoàn kiểm tra.

Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã chấp hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến đảm bảo vệ sinh, các quán tạp hóa sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, khoa học đáp ứng yêu câu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoạt động kiểm tra nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của  cấp ủy, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn./.

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra:

UBND xã Ngọc Liên kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đăng lúc: 09/06/2023 08:26:15 (GMT+7)

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra: