UBND xã Ngọc Liên tổ chức hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ đông 2023 -2024, công tác rà soát hộ nghèo; công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2023.

Ngày 14/09/2023 15:49:46

Sáng 14/9/2023, UBND xã Ngọc Liên tổ chức hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ đông 2023 -2024, Công tác rà soát hộ nghèo; công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – chủ tịch UBND xã chủ trì và khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá kết quả công tác sản xuất vụ Đông 2022-2023: Diện tích gieo trồng 100,48 ha đạt 76,2% giảm 23,9 ha so với kế hoạch. Một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao trên đơn vị diện tích như: hành tăm đạt 120 đến 150 triệu đồng/ha; ngô lấy hạt, ngô lấy thân 48 triệu đồng/ha, rau đậu các loại bình quân đạt từ 50-70 triệu đồng/ha; Bàn các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch vụ đông năm 2023-2024. Theo kế hoạch, vụ Đông 2023-2024 phấn đấu tổng diện tích gieo trồng đạt: 113 ha trở lên. Phấn đấu sản lượng lương thực 164,5 tấn trở lên. Để đạt và vượt kế hoạch đề ra, xã tiếp tục xác định vụ Đông là vụ sản xuất quan trọng đối với tăng trưởng cho năm tiếp theo. Phương án sản xuất vụ Đông năm 2023-2024 tập trung vào một số nội dung chính như Đảm bảo kế hoạch về diện tích, tăng tối đa diện tích các cây trồng chính như ngô, cây thức ăn chăn nuôi, rau, củ quả các loại... Mở rộng diện tích sản xuất các loại rau quả có giá trị kinh tế cao và có thể bảo quản lâu dài.

Đối với công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2023 xác định tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm hàng năm là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo vệ và phát triển đàn gia súc, gia cầm giảm thiểu thiệt hại cho người chăn nuôi và tính mạng con người. Lãnh đạo chỉ đạo công tác tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các trang trại và người chăn nuôi. Phấn đấu đợt 2 năm 2023 công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã Nguyễn Việt Hùng yêu cầu các thôn nghiêm túc triển khai kế hoạch và phương án sản xuất vụ đông năm 2023-2024; công tác rà soát hộ nghèo và công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2023 đạt kết quả cao. Trong quá trình tổ chức thực hiện, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc với lãnh đạo xã và công chức chuyên môn để có hướng chỉ đạo, xử lý kịp thời. Trước mắt, tập trung chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh, phòng chống thiên tai bảo vệ sản xuất vụ Mùa. Tổ chức thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa và cây trồng vụ Mùa khi đến thời điểm chín để bảo đảm năng suất và sản lượng; đồng thời tạo quỹ đất để tiến hành gieo trồng cây màu vụ Đông trong khung thời vụ sớm nhất. Các thôn rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2023; rà soát vật nuôi để có kế hoạch lấy vác xin, xây dựng kế hoạch và thông báo cho nhân dân ngày tiêm phòng. Làm tốt công tác tuyên truyền về công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi để nhân dân nắm và hiểu được cùng phối hợp với cán bộ thú y thực hiện tốt công tác tiêm phòng đợt hai năm 2023.

Đào Luân-Công chức VH-XH

Đăng lúc: 14/09/2023 15:49:46 (GMT+7)

Đào Luân-Công chức VH-XH