Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027 Hội Làm vườn và Trang trại xã Ngọc Liên

Ngày 23/05/2022 00:00:00

Ngày 5/5/2022, Hội Làm vườn và Trang trại xã Ngọc Liên tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027

Chiều ngày 5/5/2022, Hội Làm vườn và Trang trại xã Ngọc Liên tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội có 24 đại biểu chính thức là hội viên tiêu biểu của tổ chức Hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội Làm vườn và Trang trại xã Ngọc Liên đã đoàn kết khắc phục khó khăn, thực hiện các nhiệm vụ công tác hội và đạt được nhiều kết quả trong phát triển kinh tế VAC. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn trao đổi kinh nghiệm, đưa ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; vận động các hội viên đẩy mạnh cải tạo vườn tạp. Đồng thời, Hội đã tổ chức đi tham quan học hỏi kinh nghiệm, từ đó nhiều gia đình hội viên có mô hình làm ăn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Toàn xã có 863 số hộ có vườn; trong đó có 630 hộ đã cải tạo vườn tạp, đạt tỷ lệ 73,2%; có 51 hộ đạt tiêu chí vườn mẫu (thôn 4, thôn 5).

Toàn xã hiện nay có 3 trang trại và 11 gia trại, trong đó: có 02 mô hình trang trại tổng hợp hộ Ông Vũ Văn Thêm có diện tích 3 ha trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi dê, nuôi bò và trang trại tổng hợp hộ Ông Phạm phú Phục thôn 4 trồng cây măng tây; 01 trang trại trồng trọt hộ Ông Nguyễn Công Bôn với diện tích 4 ha trồng dứa, mắc ca, ổi, na… Nhiều trang trại, gia trại có giá trị kinh tế cao và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng NTM trên địa bàn xã.

Ảnh: BCH Hội làm vườn và trang trại xã Ngọc Liên khóa 3

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến hội viên bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đưa tiến bộ, ứng dụng KH-KT vào sản xuất trồng trọt và chăn nuôi nhằm nâng cao giá trị sản xuất. Đồng thời tiếp tục duy trì, củng cố nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ chức hội; xây đựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã bầu 7 đại biểu vào BCH Hội Làm vườn và Trang trại khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027 và đại biểu dự Đại hội Hội Làm vườn và Trang trại huyện./.

Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027 Hội Làm vườn và Trang trại xã Ngọc Liên

Đăng lúc: 23/05/2022 00:00:00 (GMT+7)

Ảnh: BCH Hội làm vườn và trang trại xã Ngọc Liên khóa 3